Làm gì khi cầu chì ô tô của bạn đứt giữa đường?

Sau khi đã xác định được cầu chì cần thay, bạn hãy dùng kìm hoặc kẹp mũi dài để gắp cầu chì ra và quan sát thông số về dòng điện định mức

Cầu chì thường bị đứt khi xe hoạt động quá tải, vậy phải giải quyết thế nào khi cầu chì đột ngột đứt giữa đường?
Đôi khi, nếu bạn sử dụng các thiết bị trên ô tô trong thời gian dài thì xe rất dễ bị quá tải, lúc này cầu chì sẽ có tác dụng ngắt mạch điện để tránh cho các chi tiết như còi, đèn chiếu sáng, hệ thống giải trí bị hỏng. Lúc này, khi các thiết bị điện trên xe đồng loạt tắt, rõ ràng bạn cần kiểm tra hệ thống điện và chắc chắn bao gồm cả cầu chì.

Lúc này, cách xử lý nhanh nhất khi bị đứt cầu chì trên xe ô tô là tự thay cầu chì. Bạn hãy lật nắp ca-pô phía trước và tìm hộp cầu chì, thông thường thì không phải ai cũng biết hộp cầu chì trông như thế nào. Tuy nhiên, nó thường nằm ở dưới nắp ca-pô hoặc bên phải vô lăng, ngay dưới bảng táp lô. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy sơ đồ trên nắp cầu chì. Bạn có thể thấy chiếc cầu chì bị hỏng, bởi nó sẽ có phần lõi đã bị nung chảy.

Sau khi đã xác định được cầu chì cần thay, bạn hãy dùng kìm hoặc kẹp mũi dài để gắp cầu chì ra và quan sát thông số về dòng điện định mức cho phép của chiếc cầu chì đó. Lúc này, bạn chỉ cần thay một cầu chì có định mức giống như vậy vào là xe có thể hạot động trở lại.

Dựa theo kinh nghiệm lái xe ô tô lâu năm, bạn nên giữ cầu chì dự phòng trong ngăn nhỏ của xe, hãy chuẩn bị đủ cầu chì với nhiều nguồn điện khác nhau. Trong cách chuyến đi xa, bạn sẽ không cần lo việc không kiếm được cầu chì khi xe chết máy ngang đường.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *